รับเขียนบทความ seo ตรวจสอบหน้าเว็บให้พร้อมก่อนติดปีก

SEO Check-list เตรียมให้พร้อมก่อนติดปีก

รับเขียนบทความ SEO คืออะไร


SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization แปลง่าย ๆ ก็คือ การปรับแต่งให้มันส่งผลดีต่อการเสิร์ชนั่นแหละ

แต่... ง่ายเฉพาะคำแปลมันนะ วิธีการนั่นน่ะ ไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถ
ทีนี้ก่อนอื่นทำความเข้าใจกันก่อนว่า ทำ SEO กันไปทำไม

จุดมุ่งหวังที่สำคัญที่สุดเพียงอย่างเดียว ของการปรับแต่งเว็บไซต์ก็เพื่อติดอันดับผลการค้นหาที่ดีที่สุดใน google ผมใช้คำว่า google เพราะเป็นเสิร์ชเอ็นจิ้นเจ้าเดียวที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย

หากเราสามารถดันเว็บไซต์ของเราให้ติดอันดับในหน้าผลการค้นหาที่ดีได้ เราก็สามารถหาลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องแน่นอน หากไม่ทำ seo ก็มีอีกวิธีนึงในการขึ้นอันดับผลการค้นหาคือ ซื้อโฆษณาผ่าน google ads ซึ่งก็สามารถเริ่มต้นได้ด้วยเงินไม่กี่บาท ไปจนถึงหลักร้อยหลักพัน แต่ในที่นี้ผมขอกล่าวถึงวิธีการ SEO เพียงอย่างเดียว

การทำ SEO แบ่งกว้าง ๆ ได้ 2 ส่วนคือ On Page และ Off Page
ส่วน On Page คือการปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ของเราเอง รวมทั้งตัวเว็บไซต์
ส่วน Off Page คือการปรับแต่งจากภายนอกเว็บไซต์ นั่นก็คือการสร้าง Backlink จากเว็บไซต์อื่น เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้เว็บเรานั่นเอง


ในส่วนนี้ขอกล่าวถึงการทำ On Page เท่านั้น
รายละเอียดเฉพาะหน้าเว็บเพจที่ต้องการทำอันดับ

1. Internal linking
คือการ สร้างลิงค์ไปส่วนต่าง ๆ ภายในเว็บไซต์เอง ในกรณีนี้หมายถึง ลิงค์ส่งไปยังหน้าเว็บเพจนี้ด้วยนะ แบบนี้ >> รับเขียนบทความ seo

2. page title และ meta description
คือการบอกว่าหน้า เว็บเพจนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร มีคีย์เวิร์ดหลักอยู่ในนี้ด้วย โดยจะอยู่ใน tag <title> นั่นแหละ meta description ก็เช่นเดียวกัน

3. H1 และ H2 ส่วนนี้เป็นตัวทำให้บทความน่าสนใจและตอกย้ำ คีย์เวิร์ดหลัก และคีย์เวิร์ดย่อยลงไป


4. Content ซึ่งก็คือบทความนั่นแหละ ส่วนนี้มีรายละเอียดปลีกย่อยค่อนข้างเยอะ เช่น เนื้อหาบทความสดใหม่ไม่ซ้ำ มีคีย์เวิร์ดหลักชัดเจน คีย์เวิร์ดหลัก Seed Keyword ต้องเป็นคีย์เดียวกับ page title มีการผสมผสานกันระหว่าง seed keyword และ relate คีย์เวิร์ด การสร้าง internal link  ใส่รูปภาพและ วิดีโอลงไป

5. image alt description ภาพที่ใส่ใสบทความนั้น ต้องมี alt และ description ด้วย

6.vdo แน่นอนว่า ถ้าใส่วิดีโอลงไปในบทความด้วย ก็จะดึงดูดให้ ผู้ชมอยู่ในเว็บไซต์ได้นานกว่า ส่งผลดีต่อการจัดอันดับแน่นอน

7.relate keyword ผสมกันกลมกลืนอยู่ในส่วนของคอนเทนต์รับเขียนบทความ seo
รับเขียนบทความ seo

ถ้าทำครบเท่านี้ ก็เท่ากับ 60 - 70 % ของการปรับทั้งหมด แต่ปัจจัยอีกอย่างที่สำคัญ ที่จะเป็นตัวบ่งชี้ว่าเว็บเพจของเราจะขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ดีรึเปล่านั่นก็คือ คู่แข่ง ของเรานั่นเอง หากเป็นคีย์เวิร์ดที่มีการแข่งขันสูงมาก เช่นคำว่า รับทำ seo เป็นคีย์เวิร์ดทำเงิน ที่ใครทำติดอันดับหนึ่ง แปลว่าเป็นเซียนชั้นอ๋อง มีลูกค้าอย่างแน่นอน คีย์เวิร์ดคำนี้แข่งกันอย่างบ้าคลั่ง มีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากที่เซียน แย่งชิงกัน เช่นการสร้าง Private Network เพื่อทำ offpage ซึ่งใช้ทุนสูงมาก แต่คุ้มค่าเหมาะสำหรับการลงทุนเพื่อแย่งลูกค้ากัน

แต่ผมกล้ารับประกันว่า ถ้าเป็นคีย์เวิร์ดที่ไม่มีการแข่งขันกันสูงนัก ปรับแต่งเพียงแค่ที่แนะนำ ก็สามารถทำอันดับบนเสิร์ชเอนจิ้นได้อย่างดีแน่นอน ฟันธง!


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิเคราะห์โฆษณาการทำตลาด สบู่ผิวขาว ทำอย่างไรจึงขายได้

Content is King ปี 2019 นี่ยังจริงอยู่มั๊ย ? | รับทำคอนเทนท์